Mơ mộng về việc làm thế nào để trở thành một chuyên gia trang điểm? Không có gì phải bàn cãi cả. Bạn sẽ Được trả tiền để dành cả ngày để suy nghĩ về các xu hướng làm đẹp , thử nghiệm các ngoại hình khác nhau và làm việc với những khách hàng tuyệt vời là điều khiến một nghệ sĩ trang điểm trở thành một công việc nghiêm túc trong mơ, nhưng giống như bất kỳ hợp đồng biểu diễn tuyệt vời nào khác, nó cũng cần rất nhiều công việc khó khăn. Chính xác thì làm thế nào để bạn đi từ người nghiện son môi đến chuyên nghiệp? Chúng tôi đã kêu gọi những người trong ngành điền thông tin cho chúng tôi.

John Stapleton đã làm việc với nhãn hàng MAC Cosmetics trong 18 năm. Là một nghệ sĩ cao cấp của thương hiệu, anh ấy đã đi khắp thế giới, khám phá (và áp dụng!) Các xu hướng mới ở khắp mọi nơi từ Lebanon, Brazil đến Nhật Bản. Sau đó, có nghệ sĩ trang điểm – nhân viên xã hội Katey Denno , người đã tạo dựng được tên tuổi khi làm việc với các người mẫu, người nổi tiếng và các nhiếp ảnh gia đình đám. Và đừng quên phó chủ tịch giáo dục và nghệ thuật của Make Up For Ever, Simone Ciafardini . Trong hơn 25 năm làm việc trong ngành làm đẹp, cô ấy đã phát triển các kỹ thuật được sử dụng bởi các nhà giáo dục Make Up For Ever, cũng như chương trình giảng dạy cho Sephora.

Các nghệ sĩ đầy khát vọng, hãy đặt bút vẽ đó xuống và ghi chú lại. Những chuyên gia này đã đủ tốt bụng để chia sẻ một số lời khuyên nghề nghiệp có giá trị. Bắt đầu với…

  1. Luyện tập . Luyện tập. Và sau đó thực hành thực hành

Tất cả chúng ta đều biết luyện tập tạo nên sự hoàn hảo và nghệ thuật trang điểm cũng không ngoại lệ. Cho dù đó là cố gắng tạo ra những vẻ ngoài khác nhau cho bản thân hay bạn bè của bạn, bạn càng làm điều đó, bạn sẽ càng trở nên tốt hơn. Simone nói: “Thực hành là chìa khóa. “Học hỏi từ các chuyên gia là điều quan trọng để trở thành một nghệ sĩ thực sự vĩ đại, nhưng việc luyện tập trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của bạn cũng rất quan trọng.”

  Tác dụng của những dưỡng chất vitamin phổ biến

John gợi ý bạn nên có kinh nghiệm thực tế bằng cách làm việc tại quầy trang điểm tại trung tâm mua sắm hoặc cửa hàng làm đẹp ở địa phương. “Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một cánh cửa xoay vòng về tính cách, loại da, độ tuổi, bạn đặt tên cho nó,” anh nói. “Khi mọi người cần trợ giúp làm đẹp, họ quay sang phản đối nghệ sĩ với tư cách là chuyên gia của họ. Dịch vụ khách hàng là một khía cạnh chính của dịch vụ trang điểm và quầy là nơi tốt nhất để tiếp xúc và trải nghiệm nhiều nhất.”

Katey cho biết thêm: “Hãy tìm ra những gì bạn giỏi và những gì bạn cần luyện tập nhiều hơn. “Chơi với sản phẩm trên nhiều loại da, hình dạng đặc điểm khuôn mặt và độ tuổi nhất có thể!”

  1. Nghiên cứu những bậc thầy trang điểm tiền bối

Dành thời gian để tìm ra kiểu ngoại hình thu hút ánh nhìn của bạn và hình mẫu chuyên gia trang điểm của bạn là ai. “Hãy nghiên cứu xem ai là người đến trước bạn,” Katey nói, “và hiểu bạn thích gì ở công việc của họ. Tìm ra phong cách mà bạn bị thu hút nhất.” Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem sách, tạp chí, trang web, vlog làm đẹp và hình ảnh người nổi tiếng .

  1. Đăng ký 1 lớp học chính thống

Nếu bạn nghiêm túc về việc trở thành một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp, đi học là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét. Có rất nhiều chương trình khác nhau trên khắp đất nước — hãy làm bài tập về nhà của bạn và tìm ra chương trình nào phù hợp nhất với bạn. Một trong những trường như vậy là Học viện Make Up For Ever ở New York, theo Simone, bao gồm tất cả mọi thứ: “Chúng tôi cung cấp một chương trình tổng thể, bao gồm bốn cấp độ: làm đẹp, thời trang, truyền hình và điện ảnh, sân khấu và nghệ thuật. Đây là chương trình kéo dài sáu tháng cung cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành. Học viện cũng cung cấp các chương trình chuyên sâu kéo dài từ một đến bảy tuần. ”

  Những phương pháp dứt điểm thâm mụn

Một lộ trình khác là lấy bằng cao đẳng nghệ thuật về thẩm mỹ từ một trường cao đẳng cộng đồng địa phương. Cho dù bạn theo học đại học truyền thống hay trường thẩm mỹ, họ sẽ giúp bạn chuẩn bị cho bất kỳ kỳ thi cấp phép và yêu cầu nào mà nơi mà bạn ởi

  1. Lên mạng và Marketing bản thân.

Nhờ có internet, thế giới làm đẹp đã thay đổi mạnh mẽ: Nếu bạn muốn thành công, bạn phải có sự hiện diện của web. John nói: “Mạng xã hội có tác động rất lớn đến nghệ thuật trang điểm. “Hãy nghĩ về tất cả những cảm giác trên YouTube và Instagram ngoài kia! Điều tuyệt vời là có một cách hoàn toàn mới để trải nghiệm ý tưởng.” Simone đồng ý rằng mạng xã hội có thể giúp các nghệ sĩ duy trì sự phù hợp: “Bạn càng phơi bày tác phẩm của mình và tiếp xúc với người khác, bạn càng phát triển.”

5 Dù sao đi nữa thì đừng trở thành fangirl

Đối với nhiều người muốn trở thành một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp, làm việc với những người nổi tiếng là mục tiêu cuối cùng. Katey nhấn mạnh rằng nếu bạn đủ may mắn để đạt được một khách hàng ngôi sao, bạn cần phải duy trì sự chuyên nghiệp. “Hãy nhớ rằng bạn ở đó để thực hiện một dịch vụ, chứ không phải cố gắng trở thành bạn tốt nhất với người mà bạn đã từng xem trên phim”, cô giải thích. “Nếu một tình bạn phát triển, điều đó thật tuyệt vời, nhưng công việc của bạn là đảm bảo rằng khách hàng của bạn đang ở trong trạng thái tinh thần thoải mái nhất. Điều này thường có nghĩa là trực giác biết khi nào cần nói chuyện và khi nào cần im lặng và để họ ngồi cùng. suy nghĩ, điện thoại hoặc âm nhạc của họ. ”

  1. Nhận bất kỳ công việc nào bạn có thể và mang lại thái độ tốt nhất.
  Những phương pháp dứt điểm mụn đầu đen

Khi bạn làm việc theo cách của mình, hãy nhận bất kỳ công việc nào bạn có thể nhận được để xây dựng kinh nghiệm, ngay cả khi công việc đó không được trả. “Không có gì bên dưới bạn — không có công việc nào là quá nhỏ. Bạn không bao giờ biết mình sẽ gặp ai và người đó sẽ đến đâu tiếp theo, vì vậy hãy luôn đối xử với mọi người theo cách bạn muốn được đối xử” Katey.

  1. Yêu thích công việc make up

Đừng bao giờ đánh mất tình yêu dành cho trang điểm và nghệ thuật đã thu hút bạn trở thành một chuyên gia trang điểm ngay từ đầu! John nói: “Sự nhiệt tình rất quan trọng! Mười tám năm sau, tôi vẫn ở với MAC và niềm đam mê của tôi vẫn mạnh mẽ như ngày đầu. Nó khuyến khích tôi trở nên độc đáo và thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật trang điểm”.

  1. Mang giày bệt.

Làm việc như một chuyên viên trang điểm đòi hỏi bạn phải trải qua những ngày dài trên đôi chân của mình. Đó là một mẹo đơn giản, nhưng rất quan trọng: “Không bao giờ đi giày cao gót đến nơi làm việc”, Simone nói.

  1. Tìm một mentor

Xem liệu bạn có thể kết nối với một chuyên gia trang điểm, người sẽ cho phép bạn gắn bó với công việc của họ. Nếu bạn có thể làm trợ lý cho họ hoặc thực tập, thậm chí còn tốt hơn! Có một người cố vấn có thể chỉ cho bạn những sợi dây là điều vô giá khi bạn bắt đầu.

You May Also Like

Những phương pháp dứt điểm mụn đầu đen

1. Vệ sinh mặt tốt và cho da uống nhiều nước 2.…

Làm thế nào để trở thành một Freelance Make up Artist: Hướng dẫn từng bước

Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp trang điểm, bạn rất có…

Khắc phục nỗi sợ khô da vào mùa lạnh

Bạn đã bao giờ cảm thấy da của mình đặc biệt khô…