Vì vậy, bạn đã nghĩ đến việc trở thành một chuyên gia trang điểm để bạn có thể có một nghề nghiệp thú vị và vui vẻ. Sự lựa chọn tốt! Vậy bước tiếp theo của bạn là gì? Bạn cần trình độ học vấn gì để trở thành một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp? Làm thế nào để bạn có thể đặt chân vào cánh cửa để có thể bắt đầu làm việc trong công việc mơ ước lý tưởng của mình? Thực tế là không có một con đường trực tiếp nào để làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật trang điểm khiến bạn cần phải kiểm tra các yêu cầu cụ thể của các nghệ sĩ trang điểm.

Bây giờ, tùy thuộc vào chính xác những gì bạn muốn làm khi trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực trang điểm sẽ giúp bạn quyết định con đường sự nghiệp nào sẽ phù hợp nhất với bạn. Hãy biết rằng bất kể bạn chọn con đường sự nghiệp nào, có một số điều nên làm và không nên làm nếu bạn muốn mọi người thực sự nhìn nhận bạn là một chuyên gia trang điểm có tay nghề cao.

Lời khuyên chung
Bạn nên nghiêm túc xem xét bất kỳ lời mời làm việc nào mà bạn nhận được khi mới bắt đầu làm chuyên viên trang điểm, ngay cả khi đó không phải là công việc lý tưởng của bạn. Rất có thể bạn sẽ học được điều gì đó có giá trị với mỗi và mọi công việc mà bạn chấp nhận, vì vậy bạn nên cởi mở với mọi cơ hội việc làm mới. Và hãy nghĩ về tất cả các kết nối tiềm năng mà bạn có thể tạo ra. Bạn nên luôn suy nghĩ về mạng lưới khi làm việc như một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp.

  Thực đơn giảm cân hiệu quả cho người bận rộn

Và bởi vì tên của bạn sẽ gắn liền trực tiếp với doanh nghiệp của bạn, điều cần thiết là bạn phải đảm bảo rằng bạn để lại ấn tượng tích cực cho mọi người mà bạn gặp trong ngành của mình.

Những điều Nên & Không nên
Sau đây là danh sách những điều nên làm và không nên làm để bạn làm theo nếu muốn thành công trong thế giới nghệ thuật trang điểm.

 • Bài tập về nhà của bạn. Có một số cơ hội đào tạo và giáo dục khác nhau cho các nghệ sĩ trang điểm tiềm năng, và mỗi bang đều có những yêu cầu riêng. Điều đầu tiên bạn cần làm là quyết định xem chính xác bạn muốn làm gì sau khi được đào tạo trang điểm. Bạn có muốn trang điểm cho những người nổi tiếng? Bạn có muốn làm việc cho một thẩm mỹ viện? Có rất nhiều cơ hội dành cho bạn khi làm việc trong lĩnh vực này, khiến bạn cần phải tìm ra con đường mà bạn muốn đi.
 • Chia sẻ bí mật của bạn với người khác. Bạn không muốn họ chia sẻ bí mật của họ với bạn? Và khi bạn nghĩ về nó, nó có thực sự là một bí mật? Các nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp đã trang điểm và sử dụng các kỹ thuật ứng dụng đặc biệt trong nhiều năm nay, vậy thực sự có bí quyết trang điểm nào mới ngày nay không? Thực sự vấn đề hơn là tìm kiếm một vòng xoay về cách trang điểm, mà bạn nên luôn chia sẻ với những người đồng nghiệp (đáng tin cậy) của mình.
 • Biết xu hướng! Điều cần thiết là bạn phải cởi mở với việc sử dụng các kỹ thuật trang điểm hoàn toàn mới hiện đang được sử dụng và / hoặc thử nghiệm.
 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá bản thân. Đây là một trong những cách tốt nhất tuyệt đối để bạn có thể cho mọi người thấy chính xác bạn là một chuyên gia trang điểm. Hãy nhớ giữ cho nó chuyên nghiệp!
 • Luôn luôn kiểm tra màu phấn nền ở bên cổ, không phải bên trong cổ tay của bạn. Học những mẹo trang điểm kiểu này sẽ giúp bạn tiến xa.
 • Thân thiện và dễ gần. Vâng, ngay cả khi bạn có một ngày không mấy tốt đẹp. Khi bạn đang làm việc, điều cần thiết là bạn phải duy trì sự chuyên nghiệp và điều đó bao gồm cả sự thoải mái và dễ tiếp cận.
 • Tin vào bản năng của bạn. Theo thời gian, bản năng trang điểm của bạn sẽ được cải thiện. Nếu bạn không chắc chắn về điều gì đó, đừng ngần ngại hỏi một người có nhiều kinh nghiệm về trang điểm.
 • Tạo đội nhóm liên kết. Bạn càng có thể mở rộng danh sách liên hệ của mình, bạn càng có lợi khi biết ai là ai. Bạn không bao giờ biết công việc tiếp theo của mình sẽ đến từ đâu khi bạn là một nghệ sĩ trang điểm tự do, vì vậy việc tạo kết nối mới luôn nằm trong danh sách những việc cần làm của bạn.
 • Tạo một danh mục trang điểm hoàn chỉnh. Điều này nên bao gồm nhiều công việc của bạn để những người xung quanh có thể hiểu được bạn là một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp.
  Làm thế nào để trở thành một chuyên gia trang điểm: Lời khuyên từ các chuyên gia hàng đầu

 KHÔNG NÊN:

 • Trang điểm bằng ánh sáng kém. Mặc dù hầu hết các chuyên gia trang điểm đều đồng ý rằng sử dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày là lựa chọn hàng đầu, nhưng không phải lúc nào nó cũng khả thi. Sử dụng ánh sáng trắng tự nhiên là một lựa chọn tốt, trong thời gian gần đây đèn LED đang trở nên phổ biến hơn. Và hãy nhớ rằng, tất cả ánh sáng trên cao đều không tốt! Thay vào đó, bạn nên tập trung ánh sáng để nó đồng đều với khách hàng.
 • Tiêu cực. Đơn giản là không có chỗ cho sự tiêu cực ở nơi làm việc, đó có thể là một thứ lãng phí thời gian thực.
 • Đừng đợi đến phút cuối cùng mới chuẩn bị cho một công việc mới. Điều cuối cùng bạn muốn xảy ra là bạn tỏ ra không chuẩn bị trước nhà tuyển dụng mới khi đến ngày đầu tiên.
 • Sử dụng các sản phẩm làm đẹp kém chất lượng. Dòng sản phẩm trang điểm liên quan đến làm đẹp mà bạn quyết định sử dụng sẽ trực tiếp thể hiện bạn là một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp. Nếu bạn quyết định sử dụng các sản phẩm làm đẹp chất lượng thấp hơn, đơn giản là bạn sẽ không thể thu hút được công việc chất lượng cao mà các chuyên gia trang điểm đang tìm kiếm ngày nay.
 • Nói dối ! Một khi bạn nói dối, bạn sẽ rất khó lấy lại niềm tin.
 • Đi tắt đón đầu. Nó không xứng đáng với thời gian và tiền bạc.
 • Bỏ qua mọi sự kiện liên quan đến làm đẹp có thể đang diễn ra trong khu vực của bạn. Tham dự các sự kiện làm đẹp là một cách tuyệt vời để bạn mở rộng danh sách các mối quan hệ trong ngành của mình.
  Da dầu mụn thì nền sửa dụng loại toner nào?

Mua bất kỳ đồ trang điểm nào mà  chưa nghiên cứu kỹ

You May Also Like

Khắc phục nỗi sợ khô da vào mùa lạnh

Bạn đã bao giờ cảm thấy da của mình đặc biệt khô…

Top 10 món ăn vặt lành mạnh giúp bạn có một cuộc sống healthy

Bạn đang có chế độ ăn uống như thế nào, bạn đang…

Làm thế nào để trở thành một Freelance Make up Artist: Hướng dẫn từng bước

Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp trang điểm, bạn rất có…

Thực đơn giảm cân hiệu quả cho người bận rộn

Phái đẹp luôn yêu thích bản thân có thân hình thon thả,…